Hotline:    (028) 3872 8101

Tìm kiếm    

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của May Nhà Bè

01/10/2018

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi thành viên trong đại gia đình Tổng Công ty May Nhà Bè - NBC.

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi thành viên trong đại gia đình Tổng Công ty May Nhà Bè - NBC. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc nói chung và NBC nói riêng, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Đông đảo cán bộ công nhân viên NBC hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu nhân đạo từ lâu đã là nét văn hóa tốt đẹp của NBC

Ngày 26/09 vừa qua, Công đoàn NBC đồng hành cùng Công đoàn Dệt may Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo với thông điệp: “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại”. Chương trình đã thu hút 124 cán bộ công nhân viên Tổng công ty tham gia, chia sẻ hơn 173 đơn vị máu để cứu người.

Anh Nguyễn Văn Trâm – Giám đốc Trung tâm đồng phục NBC sau khi hiến máu xong đã vui vẻ chia sẻ: Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người”.

Chị Phan Thị Tuyết Sương - Đơn vị Khu III xem việc hiến máu là niềm vui trong cuộc sống. Vì ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Hiến máu cũng là cơ hội để kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình. Thông qua chương trình chị cũng như tất cả mọi người tham gia hiến máu được khám tổng thể và tư vấn sức khoẻ miễn phí…

Thời gian qua, NBC phát huy truyền thống nhân đạo cao cả của dân tộc: “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, bằng những hành động thiết thực, đồng cảm và chia sẻ vật chất và tinh thần đối với những người nghèo, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi... Cũng với ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo – không chỉ mang đến sự sống của con người mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.

NBC